Lãnh đạo giải thích việc lắp đặt camera trên vùng biển Quất Lâm

Lắp đặt camera tại Nam Định

8 chiếc camera quan sát được lắp đặt tại các điểm, lối ra bãi biển, ngã tư trên vùng biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định.


Dọc khu vực bờ biển Quất Lâm có nhiều kiot kinh doanh ăn uống.

Thời gian gần đây, nhiều khách du lịch ở vùng biển Quất Lâm cho biết họ đang "mất tự do" khi bị ghi hình ở khu vực này mà không được xin phép. Thậm chí,  nhiều người lo ngại những hình ảnh nhạy cảm, tế nhị sẽ bị phát tán, xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư.

Ngày 7/4, ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho hay, cuối năm 2016, 8 chiếc camera được lắp đặt tại các ngã tư, lối ra bãi biển Quất Lâm. Chính quyền vận động người dân tự bỏ kinh phí ra lắp đặt camera.

“Việc lắp đặt camera nhằm mục đích chống trộm, đánh nhau, đảm bảo công tác an toàn giao thông trên địa bàn. Đầu năm 2016, có 4-5 chiếc xe máy của người dân ở gần khu vực bãi biển bị mất trộm. Nhưng kể từ khi có camera, từ đầu năm 2017 đến nay không xảy ra vụ trộm nào, an ninh được đảm bảo”, ông Thạc thông tin.

Nhiều người lo ngại, các camera được lắp đặt quá sát các kiot kinh doanh ăn uống, bãi biển. Như vậy, những hình ảnh “nhạy cảm”, bí mật của du khách sẽ bị camera ghi lại, dễ lọt ra ngoài.

“Tất cả các hình ảnh camera ghi được đều chuyển về một đầu thu đặt ở phòng bảo vệ của công an thị trấn. Hộp thu này nằm trong hộp sắt, có khóa. Như vậy, chỉ có công an thị trấn, hoặc cơ quan chức năng mới được phép mở đầu thu ra xem khi điều tra một vụ án nào đó. Người dân không thể xem được. Vì vậy, du khách có thể yên tâm”, ông Thạo cho hay.

Khu du lịch Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định được khai trương từ năm 1997, nằm cách Hà Nội khoảng 140km. Hiện tại khu du lịch Quất Lâm có 130 kiot chia làm hai dãy chẵn – lẻ, 4 khách sạch đạt tiêu chuẩn 2 sao.
Thời gian qua, Quất Lâm được dư luận, báo chí nhắc đến rất nhiều, nổi tiếng với các “dịch vụ nhạy cảm". 
sdsdsds

Comments

Popular posts from this blog

Top 5 mẫu camera văn phòng đẹp, giá rẻ chỉ từ 600 – 1.600k

Nhận lắp đặt camera tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên Toàn Quốc

Dịch vụ lắp đặt camera giá rẻ tại Hà Nội